รวมสูตรอาหารหมูแบบชีวภาพ หมูหลุมและหมูทั่วไป
อาหารสัตว์เป็นต้นทุนส่วนใหญ่ของการเลี้ยงสัตว์ การลดต้นทุนอาหารสัตว์โดยใช้วัสดุที่ราคาถูกและหาได้ง่ายในท้องถิ่น จะช่วยลดต้นทุนการเลี้ยงลงได้ทำให้เกษตรกรได้ผลตอบแทนมากขึ้น
การทำอาหารสุกรจากหยวกกล้วยหมัก
ส่วนประกอบ
ต้นกล้วยซอย 100 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 4 กิโลกรัม
เกลือ 1 กิโลกรัม
วิธีทำ
นำต้นกล้วยที่ได้มาซอยเป็นแผ่นบางๆขนาดพอดีให้ได้น้ำหนัก 100 กิโลกรัม
นำต้นกล้วยที่หั่นเรียบร้อยแล้วใส่ลงในถังพลาสติก พร้อมกับโรยเกลือและน้ำตาลเป็นชั้นๆทำซ้ำกันเป็นชั้นๆจนเต็มถัง
ปิดฝาถังหมักทิ้งไว้ 5 วันสามารถนำมาผสมกับอาหารให้กับสุกรกินได้
อาหารหมักผักตบชวาสำหรับหมูหลุม
วัตถุดิบและวิธีการ
ผักตบชวา จำนวน 4 กิโลกรัม
รำละเอียด จำนวน 4 กิโลกรัม
น้ำหมักปลา 0.5 ลิตร
น้ำเปล่า 0.5 ลิตร
นำผักตบชวามาสับขนาดประมาณ 1-2 นิ้ว แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปเลี้ยงให้หมูหลุมกินตลอดทั้งวัน
ประโยชน์ของอาหารหมักผักตบชวา
เมื่อหมูกินเข้าไปจะช่วยลดกลิ่นหมูได้
หมูหลุมมีสุขภาพแข็งแรง ต้านทานโรค
เนื้อหมูปราศจากสารตกค้าง
ลดต้นทุนค่าอาหารสำหรับเลี้ยงหมูหลุมได้ประมาณ 60%
เมื่อหมูถ่ายมูลออกมา จะได้ปุ๋ยชีวภาพชั้นดี ในการใช้เพื่อปลูกพืชแบบเกื้อกูลต่อไป
หมายเหตุ : น้ำหมักปลา
วัตถุดิบ
- เศษปลา จำนวน 3 กิโลกรัม
- กากน้ำตาล จำนวน 3 กิโลกรัม
- พด.2 จำนวน 1 ซอง
- น้ำเปล่า จำนวน 10 ลิตร
วิธีการ
- ละลายจุลินทรีย์ พด. 2 ในน้ำเปล่า 10 ลิตร คนให้เข้ากันนาน 5 นาที
- เทกากน้ำตาลลง แล้วตามด้วยเศษปลา
- หมักใส่ภาชนะพลาสติกปิดฝาไม่ต้องสนิท นาน 1 เดือน จากนั้นกรองเอาแต่น้ำมาใช้ประโยชน์
ประโยชน์ของน้ำหมักปลาสำหรับหมูหลุม
- เพิ่มโปรตีนและเพิ่มความหอมให้กับอาหารหมูหลุม ในอัตราส่วน น้ำหมัก 2 ช้อนโต๊ะ + รำอ่อน 5 กิโลกรัม
- ใช้ผสมกับอาหารหมักผักตบชวา ในอัตรา 1 : 1
การทำน้ำหมักชีวภาพ ลดการใช้สารเคมีในสัตว์
ช่วยเสริมสร้างคุณค่าทางอาหาร ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านอาหารสัตว์และยารักษาโรค โดยการนำวัสดุหรือผลผลิตที่มีมาเพิ่มมูลค่าและใช้ประโยชน์ได้สูงสุด
ขั้นตอนการทำ
1. การใช้น้ำหมักผลไม้ชีวภาพ เพื่อสุขภาพสัตว์ลดความเครียด มีวิธีการ ดังต่อไปนี้
1.1 ใช้วัตถุดิบ ผลไม้สุก 3 ส่วน กากน้ำตาล 1 ส่วน น้ำ 1 ส่วน
1.2 นำผลไม้สุกสับให้พอดี แล้วนำมาลงถังพร้อมกากน้ำตาลและน้ำ คนให้เข้ากัน
1.3 หมักน้ำหมักผลไม้ชีวภาพ จำนวน 3 วัน นำไปผสมรำ เป็นอาหารสุกร
2. การใช้น้ำหมักสมุนไพร รักษาโรค สร้างภูมิต้านทานโรค
2.1 นำผลไม้ 3 ส่วน กากน้ำตาล 1 ส่วน น้ำ 1 ส่วน สมุนไพร 1 ส่วน ( ฟ้าทลายโจร บอระเพ็ด ตะไคร้หอม ขมิ้นชัน เหงือกปลาหมอ หัวผักหนาม อ้อยดำ)
2.2 นำมาหมัก ใช้เวลา 7 วัน ผสมในรำใช้เป็นอาหารสัตว์
ประโยชน์ที่ได้รับ
1. เพิ่มมูลค่าวัสดุเหลือใช้ในครัวเรือนให้เกิดประโยชน์
2. ลดค่าใช้จ่ายด้านอาหารสัตว์และยารักษาโรค
3. เพิ่มคุณค่าทางอาหารให้สัตว์มีอัตราการเจริญเติบโตดี
การใช้ส่าเหล้าเป็นอาหารสุกร
ส่าเหล้าเป็นผลผลิตขั้นตอนสุดท้ายของการกลั่นเหล้า โดยผ่านกระบวนการหมักและกลั่น มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ทำเป็นหัวเชื้อหลายชนิด เช่น ลูกกระวาน พริก ขิง ตะไคร้ ข้าว
วัสดุ/อุปกรณ์
ส่าเหล้า ส่วนที่เหลือจากการผลิตเหล้าขั้นตอนสุดท้าย
วัตถุดิบอาหารสัตว์ เช่น แกลบ รำละเอียด หัวอาหารสุกร หยวกกล้วย พืชผัก
น้ำหมักชีวภาพ
ขั้นตอนปฏิบัติ
โดยนำส่าเหล้ามาผสมกับวัตถุดิบอาหารสัตว์ เช่น เช่น แกลบ รำละเอียด หัวอาหารสุกร หยวกกล้วย พืชผัก ตามสัดส่วนที่พอเหมาะ หรือที่มีอยู่ในฟาร์ม และน้ำหมักชีวภาพ
การนำมาใช้ประโยชน์
ใช้เป็นอาหารสุกร นำมาเลี้ยงสุกร ที่มีอายุตั้งแต่ 35 วันขึ้นไปโดยในช่วงแรก ผสมในอาหารทีละน้อย แล้วเพิ่มปริมาณในภายหลังใช้เลี้ยงสุกร 4 เดือนได้น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 80 กิโลกรัมเป็นการลดต้นทุนอาหาร สัตว์โตเร็ว แข็งแรง ไม่เป็นโรค
อาหารหมูหลุมแบบธรรมชาติ
วัตถุดิบ
แกลบกลาง ๓๐ กก.
ดินแดง ๘ กก.
มูลสัตว์ ๘ กก.
ปลาบ่น ๑.๕ กก.
เปลือกไข่ป่น ๑.๕ กก.
กากถั่วเหลืองป่น ๕ กก.
ข้าวโพดป่น ๑๓ กก.
อาหารหมัก ๕๐ กก.
ขั้นตอนการทำ
ผสมกันราดด้วยน้ำหมัก ๗ ชนิดอย่างละ ๒ ซ้อน น้ำตาลทรายแดง ๑๔ ซ้อนที่ละลายในน้ำ ๑๐ ลิตร
เมื่อผสมเรียบร้อยได้อาหารสำหรับให้หมูหลุมประมาณ ๑๒๐ กิโลกรัม ใส่กระสอบไว้ เก็บไว้ได้ ๑๔ วัน
สูตรอาหารหมูหลุม
จุลินทรีย์จากผลไม้ (ลดปัญหากลิ่นอุจจาระหมู)
วัสดุอุปกรณ์
ผลไม้สุก 1 กก.
น้ำตาลทรายแดง 1 กก.
กระดาษขาว
เชือกฟาง
ขวดโหลแก้วหรือพลาสติก
วิธีการทำ
นำผลไม้ที่เตรียมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำใส่ในโหล
เทน้ำตาลทรายแดงลงไปในโหล ให้เหลือน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อยเพื่อนำไปโรยปิดทับ
ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
นำน้ำตาลทรายแดงทีเหลือไปโรยทับอีกครั้งหนึ่ง
ใช้กระดาษขาวปิดปากโหลรัดให้แน่น ทิ้งไว้ประมาณ 7 วัน
วิธีการใช้
2 ช้อนต่อน้ำ 10 ลิตร ให้หมูกินหรือใช้รดน้ำผัก ผลไม้
arharnmoomak
จุลินทรีย์ราขาวจากป่าไผ่ (ลดปัญหากลิ่นเหม็นของอุจจาระหมู)
วัสดุอุปกรณ์
กระบะเพาะเชื้อราขาวสี่เหลี่ยมกว้าง 30 ซม. ยาว 30 ซม. สูง 10 ซม. เจาะรูด้านล่าง 10 รู
น้ำตาลทรายแดง 1 กก.
ลวดตาข่ายหรือตะแกรง
กระดาษขาว
เชือกฟาง
ลวดตาข่ายขนาดเท่ากระบะ
กอไผ่และใบไผ่
ขวดโหลแก้วหรือพลาสติก
ผ้ายางพลาสติก
ข้าวจ้าวสุก (ข้าวหุง) 1 ลิตร ทิ้งไว้ให้เย็น
ทัพพีตักข้าว
วิธีการทำ
ตักข้าวหุงใส่ในกระบะสูงประมาณ 7 ซม.
ปิดด้วยกระดาษขาวผูกเชือกฟางให้แน่น
นำพลาสติกคลุมและนำลวดตาข่ายปิดทับอีกที ผูกเชือกให้แน่น
เลือกบริเวณกอไผ่ที่มีราขาวขึ้น
นำกระบะที่ทำไว้แล้ว วางบริเวณที่มีเชื้อราขาวแล้วคลุมด้วยใบไผ่
รดน้ำให้ชุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 7 วัน
นำเชื้อราขาวที่ได้ในกระบะผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1 กก. ใส่ในโหลปิดด้วยกระดาษขาวผูกเชือกให้แน่น หมักทิ้งไว้ประมาณ 5 – 7 วัน
วิธีการใช้
2 ช้อน ต่อน้ำ 10 ลิตร รดพื้นคอกและตัวหมูทุกเช้าและเย็น
โยเกิร์ตหมูหลุม (ช่วยให้หมูมีระบบย่อยอาหารดีขึ้นเมื่อหมูมีอาการป่วย)
วัสดุอุปกรณ์
น้ำซาวข้าว (หรือน้ำข้าวหม่า)
น้ำตาลทรายแดง ½ กก.
โหลสำหรับใส่เหล้าดองยา
กระดาษขาว
เชือกฟาง
นมสดพลาสเจอร์ไรซ์ (นมวัว) 10 แก้ว
รำอ่อน
วิธีการทำ
นำน้ำซาวข้าวใส่ขวดโหล เว้นช่องว่างประมาณ 10 ซม. ปิดด้วยกระดาษขาว ผูกเชือก ทิ้งไว้ 7 วัน
เปิดฝา นำรำอ่อนโรยด้านบนให้หนาประมาณ 1 ซม. แล้วปิดทิ้งไว้อีก 2 วัน
ดูดน้ำซาวข้าวที่ได้จากการหมักมา 1 แก้ว
เทน้ำซาวข้าวลงในโหล 1 แก้ว แล้วเทนมสดพลาสเจอร์ไรซ์ (นมวัว) 10 แก้ว
เทน้ำตาลทรายแดงลงไป ไม่ต้องคน
ปิดฝาด้วยกระดาษขาว ผูกรัดด้วยเชือกฟาง
หมักทิ้งไว้ 7 วัน
วิธีการใช้
โยเกิร์ต 2 ช้อน ต่อน้ำ 10 ลิตร ให้หมูดื่ม
หมากฝรั่งหมูหลุม
วัสดุอุปกรณ์
ไม้เนื้ออ่อน เช่น ต้นมะละกอ ไม้กระถิน สดๆ ประมาณ 1 กก
เหล้าดองยาหมูหลุม 1 แก้ว
น้ำตาลทรายแดง 1 แก้ว
กระดาษขาว
โอ่ง
เชือกฟาง
น้ำสะอาด
วิธีการทำ
นำไม้เนื้ออ่อนมาตัดเป้นชิ้นประมาณ 1 ฝ่ามือ
นำใส่โอ่ง
ใส่น้ำให้เต็ม ท่วมไม้ที่ใส่
เทเหล้าดองยาหมูหลุม 1 แก้ว
เทน้ำตาลทรายแดง 1 แก้ว
ปิดด้วยกระดาษขาว มัดด้วยเชือก
ทิ้งไว้ประมาณ 15 วัน
วิธีการใช้
โยนให้หมูกินได้ตลอด
เหล้าดองยาหมูหลุม (ลดความเครียด กระตุ้นการกินอารของหมู)
วัสดุอุปกรณ์
สมุนไพรในท้องถิ่น 1 กก.
น้ำตาลทรายแดง ½ กก.
โหลสำหรับใส่เหล้าดองยา
กระดาษขาว
เชือกฟาง
สุรากลั่น 2 ขวด (สุราพื้นบ้าน)
วิธีการทำ
นำสมุนไพรที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่โหล
เทน้ำตาลทรายแดงลงไปในโหล
เทสุรากลั่น 2 ขวด (สุราพื้นบ้าน) ลงไปในโหล
ปิดด้วยกระดาษขาว ผูกเชือกให้แน่น
ทิ้งไว้ประมาณ 15 วัน
วิธีการใช้
1 ช้อน ต่อน้ำ 10 ลิตร ให้หมูดื่มอาทิตย์ละ 2 ครั้ง
อาหารหมักหมูหลุม
วัสดุอุปกรณ์
ผัก ผลไม้ต่างๆในท้องถิ่น 100 กก.
น้ำตาลทรายแดง 4 กก.
ถังพลาสติก 1 ใบ
กระดาษขาวหรือผ้ายางปิด
เชือกฟาง
เกลือ 1 กก.
วิธีการทำ
นำผัก ผลที่เตรียมไว้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 100 กก.
เทน้ำตาลทรายแดง 4 กก. ลงในกองผักผลไม้ที่หั่นไว้แล้ว
เทเกลือ 1 กก. ลงในกองผัก ผลไม้ที่หั่นไว้แล้ว
ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตักอาหารที่ผสมลงในโอ่ง ให้เหลือช่องว่างอากาศไว้ 1 ส่วน
ปิดด้วยกระดาษขาว ผูกเชือกให้แน่น
ทิ้งไว้ประมาณ 7 วัน
วิธีการใช้
เริ่มให้อาหารหมัก เมื่อเริ่มเลี้ยงเดือนที่ 2 ตักอาหารหมัก 5 ถัง ผสมรำอ่อน 2 ถ้วย และอาหารสำเร็จรูป 2 ถ้วยให้หมูกินต่อ 1 มื้อ
arharnmoobio
ผลการวิจัย
จากการพิสูจน์ซากหมูหลุม 10 ตัว ไม่พบพยาธิในอวัยวะของหมูหลุม เนื้อหมูมีสีแดงไม่เหม็นคาว ลำไส้สะอาด และไขมันน้อย จึงเป็นเนื้อหมูชีวภาพ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เพราะเลี้ยงจากการใช้จุลินทรีย์ท้องถิ่น (Indigenous Microorganisms: IMO)
ที่มา:
เรื่องและภาพจากเอกสารคนรักหมู หมูหลุม… การเลี้ยงหมูแบบเกษตรธรรมชาติ
จัดทำโดย Ban Boon Agri-Nature ศูนย์กสิกรรมธรรมชาติบ้านบุญ 71 หมู่ 8 ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ. ขอนแก่น 40170 โดยการสนับสนุนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์
องค์ความรู้และภูมิปัญญาด้านการเลี้ยงสัตว์ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีเชียงราย
ข้อมูลเพิ่มเติม :
http://www.kasetporpeangclub.com/forums/บทความการเลี้ยงปศุสัตว์/2643-อาหารหมูชีวภาพ-เพื่อลดต้นทุน-หมูหลุม.html
Gefällt mir · · Teilen
Biologische und Schweinefleisch Rezepte. Pork Pit und Allgemein.
Futterkosten sind ein großer Teil des Tieres. Um die Kosten für Futtermittel mit billigen und leicht verfügbaren Materialien lokal zu reduzieren. Es reduziert die Kosten des Zugangs zu den Landwirten, den Ertrag zu erhöhen.
Kochen Schweinen fermentiert Banane.
Zusammensetzung
Banana Alley 100 kg.
Zucker, 4 kg.
Salz 1 kg.
Wie
Die Bananenstauden waren dünn SOI ist eine Anpassung an das Gewicht von 100 kg.
Die Bananenstaude, die in einem Plastikeimer geschnitten wurde. Mit Salz und Zucker, Schicht um Schicht, zu wiederholen, bis der Tank voll ist.
Zugedeckt für die Fermentation für 5 Tage mit Futter für die Schweine zu essen gemischt werden.
Fermentierte Wasserhyazinthe für Schweine Löcher.
Materialien und Methoden.
Water 4 KG.
4 kg Reiskleie.
0,5 Liter fermentiertem Fisch.
0,5 Liter Wasser.
Chopped Wasserhyazinthe etwa 1-2 cm, dann mischen Sie alle Zutaten zusammen. Loch, um die Schweine zu füttern essen den ganzen Tag.
Vorteile von fermentierten Wasserhyazinthe.
Wenn ich Schweinefleisch zu verringern Geruch essen.
Ich habe ein gesundes Immunsystem Tasche.
Schweinefleisch, frei von Rückständen.
Reduzieren Sie die Kosten um etwa 60% für Schweine-Löcher.
Wenn Schweine ist es wert. Dünger wird in Ordnung sein. Verwendet werden, um die nächste Ernte zu unterstützen.
Hinweis: fermentiertem Fisch.
Rohstoff
- 3 kg Fischabfälle.
- 3 kg Melasse.
- Pd 0,2 1 Umschlag.
- 10 Liter Wasser.
Methode.
- Lösliche mikrobielle Pd 2 in 10 Liter Wasser und rühren für 5 Minuten..
- Gießen Sie die Melasse in. Gefolgt von Fischabfälle.
- In einem Kunststoff-Behälter Deckel Fermentierte für 1 Monat zu schließen und dann nur für die Filterung verwendet.
Vorteile von fermentiertem Fisch, Schweinefleisch Grube.
- Fügen Sie die Zwiebel und fügen Protein zu den Diät-Seitenverhältnis Löcher in Schweinefleisch Brühe 2 EL + Tanz ist 5 kg.
- Gebrauchte gemischt mit Wasserhyazinthe Kompost mit einer Rate von 1: 1.
Bio Wasser. Reduzieren Sie die Verwendung von Chemikalien in Tieren.
Verbessern Nährwert. Reduzieren Sie die Kosten für Futtermittel und Medizin. Durch die Materialien oder Produkte, die Mehrwert und maximale Auslastung hinzugefügt haben.
Prozesse.
Ein. Verwendung von Obst biologisch fermentiert. Tiergesundheit, Stress abzubauen, müssen die folgenden Methoden.
1,1 Die rohe Frucht reif ist 3 1 Teil Wasser, 1 Teil Melasse.
1,2 reifen Früchten, gehackt zu passen. Dann bringen Sie den Lauf von Melasse und Wasser geben und gut umrühren.
1,3 Fermenter biologischen Frucht drei Tage Kleie zu mischen Schweine verfüttert.
Two. Verwendung von fermentierten pflanzlichen Behandlung von Immunerkrankungen.
2,1 Saft 3 Teile Wasser, 1 Teil Zucker 1 Teil 1 Teil Kräutern (Wermut, Blue Brindle Bandit Citronella Kurkuma Phak Nam EHG ื akplahma Kopf schwarz Zuckerrohr).
2,2 bis 7 Tage verbrachte fermentiert Kleie in das Futter gemischt.
Benefits.
One. Mehrwert Vorteile in den Hausmüll.
Two. Reduzieren Sie die Kosten für Futtermittel und Medizin.
Drei. Hinzugefügt Nährwert für Tiere, die Wachstumsrate.
Mit Hefe als ein Schwein.
Schließlich ist Hefe ein Produkt der Spirituosen. Durch einen Prozess der Gärung und Destillation. Ein Inokulum mit Kräutern wie Kardamom, Pfeffer, Ingwer, Zitronengras, viele Arten von Reis.
Materialien / Ausrüstung.
Bierhefe, um den Rest der Woche zu produzieren.
Führen Sie die Schweinekopf Reiskleie Bananenstauden.
Vergorenen Pflanzen.
Procedures.
Durch die Hefe mit Reiskleie als Futtermittel für Schweine auf Diät Bananenstauden im Verhältnis zu einem gewissen Grad gemischt. Oder bestehende Farm. Und vergorenen Pflanzen.
Die Einsatzmöglichkeiten.
Ein Schwein. Das Schwein. Im Alter von 35 oder mehr Tagen in der ersten Periode. Allmählich in der Nahrung mischen. Um die Menge an Wasser verwendet, um Schweine, 4 Monate ernähren zu erhöhen, wiegt 80 kg weniger als die Kosten für Lebensmittel Tiere wachsen schneller, stärker, nicht als Krankheit.
Natürliche Schweinefleisch Grube.
Rohstoff
Zentral Reis 30kg
Din 8 kg
8 kg Dung
1,5 kg Fisch auf
Eierschalenpulver 1,5 kg
Sojamehl, 5 kg
13 kg Maismehl
Fermentierte 50 kg
Prozesse.
Gießen Brühe Mischung mit 7 Typ 2 jeweils aufgeschichteten Stapel von braunen Zucker in 14 Liter Wasser 10 aufgelöst.
Wenn die Mischung wurde für eine Pork Pit ca. 120 kg Säcken nieder, um sie für 14 Tage zu halten.
Rezept Pork Pit.
Bakterien aus der Frucht. (Reduce Stuhlgeruchs Schwein).
Materials.
1 kg reife Frucht
Brauner Zucker 1 kg
White Paper.
Kunststoffseil
Glas-oder Kunststoff-Gläser.
Wie es zu tun.
Säfte vorbereitet, in kleine Stücke schneiden und in Gläser.
Gießen Sie den braunen Zucker in die Dutzende. Die restlichen braunen Zucker, ein wenig Deckel streuen.
Mix Mix zu kombinieren.
Streuen Sie den braunen Zucker über den Rest wieder.
Mit einem Dutzend gag Trageriemen fest, weißes Papier. Lassen Sie es für etwa 7 Tage.
How to use
2 Esslöffel pro 10 Liter Wasser für die Bewässerung von Gemüse oder Schweinefleisch essen.
arharnmoomak.
Weißen Schimmel aus Bambus Mikroorganismen. (Reduce den Gestank der Schweinegülle).
Materials.
Pferdezucht Pilz weiße Rechteck ist 30 cm lang und 30 cm hoch und 10 cm unterhalb der 10 Löcher gebohrt.
Brauner Zucker 1 kg
Drahtgeflecht oder Netz.
White Paper.
Kunststoffseil
Maschendraht-Size-Pickup.
Clump aus Bambus und Bambus-Blätter.
Glas-oder Kunststoff-Gläser.
Gummierte Kunststoff.
Gekochter Reis (Reiskocher) 1 Liter abkühlen lassen.
Ladle Löffel Reis.
Wie es zu tun.
Löffel Reis in hohen Ross ca. 7 cm
Bedeckt mit weißem Papier mit Seil straff gebunden.
Kunststoff überzogen Drahtgeflecht und decken Sie es. Tie fest.
Wählen Sie die Bambus-Hain mit weißem Schimmel.
Der Lkw machte es. Der Bereich wird dann mit Bambus-Blätter und weißen Pilz bedeckt.
Wasser, um sie für etwa 5-7 Tage einweichen.
Der weiße Pilz Pferd brauner Zucker mit 1 kg Papier in Gläsern mit Spitze Weiß bedeckt gesetzt, dicht gemischt. Fermentation für etwa 5-7 Tage.
How to use
2 Esslöffel pro 10 Liter Wasser, Grundwasser und dem Schweinestall jeden Morgen und Abend.
Yogurt Pork Pit. (Ich habe, um bis auf das Verdauungssystem eines Schweins ist krank).
Materials.
Ngmsawkgaw (oder Reis Hund).
Brauner Zucker ½ kg
Für Dagya Dutzend Schnaps.
White Paper.
Kunststoffseil
Jerry Rice Milch-Plasma (Milch) 10 Glas.
Tanzen Licht.
Wie es zu tun.
Ngmsawkgaw setzen die Gläser. Abstand von etwa 10 cm mit weißem Papier Spitze links 7 Tage abgedeckt.
Der Tanz ist nach oben offen und streuen etwa 1 cm dick, dann biegen Sie am zweiten Tag verlassen.
Kommen Sie aus fermentierten Ngmsawkgaw saugen ein Glas.
Ngmsawkgaw in Gläser gießen und gießen Sie 1 Tasse Milch Plasma Jerry Rice (cow) 10 Glas.
Gießen Sie den braunen Zucker zu den Menschen.
Bedeckt mit weißem Papier. Dicht mit Seil gefesselt.
7 Tage Gärung überlassen.
How to use
Joghurt 2 Esslöffel pro 10 Liter Wasser zu trinken Schwein.
Gum Schwein Löcher.
Materials.
Frischer Papaya aus Akazienholz, wie etwa 1 kg.
Ich Dagya Schweinefleisch 1 Tasse ausgespielt.
1 Tasse brauner Zucker.
White Paper.
Glas
Kunststoffseil
Sauberes Wasser
Wie es zu tun.
Ich schneide das Holz in Stücke von etwa 1 Handfläche.
Legen Sie die jar.
Fügen Sie Wasser zu füllen. Die überfluteten Holz.
Pour 1 Tasse Trauben Dagya Schwein Löcher.
Pour 1 Tasse brauner Zucker.
Bedeckt mit weißem Papier mit einem Seil gefesselt.
Lassen Sie es für etwa 15 Tage.
How to use
Ich warf ein Schwein überhaupt.
Ich bin Dagya Loch. (Reduzieren Sie Stress. Anregende Reihe von Schweinefleisch zu essen).
Materials.
Lokale Kräutern 1 kg
Brauner Zucker ½ kg
Für Dagya Dutzend Schnaps.
White Paper.
Kunststoffseil
2 Flaschen Schnaps (lokale Alkohol).
Wie es zu tun.
Herbal bereit, in ein Dutzend Stücke schneiden.
Gießen Sie den braunen Zucker in die Dutzende.
Gießen Sie 2 Flaschen Schnaps (Spirituosen, Folk) mit dem Dutzend.
Bedeckt mit weißem Papier. Tie fest.
Lassen Sie es für etwa 15 Tage.
How to use
1 Esslöffel pro 10 Liter Wasser und ich trinke 2 mal pro Woche.
Fermentierte Pork Pit.
Materials.
Lokale Obst und Gemüse sind in 100 kg
Brauner Zucker, 4 kg
Ein Kunststoff ein.
Weißes Papier oder Decken aus.
Kunststoffseil
Salz 1 kg
Wie es zu tun.
Bereiten Sie das Gemüse in kleine Stücke geschnitten 100 kg
Gießen Sie den braunen Zucker, 4 kg Obst und Gemüse bereits gehackt.
Gießen Sie das Salz in 1 kg Obst und Gemüse bereits gehackt.
Mix Mix zu kombinieren.
Löffel die Mischung in der Lebensmittel-jar. Der Luftspalt ist der erste Teil.
Bedeckt mit weißem Papier. Tie fest.
Lassen Sie es für etwa 7 Tage.
How to use
Starten Gärung. Wenn in der zweiten Runde fünf Tanks fermentiert Kleie kultiviert und 2 Tassen weichen Lebensmitteln, die ich esse 2 Tassen pro 1 Mahlzeit.
arharnmoobio.
Forschungsergebnis
Überreste von bewährten Krankheit bei Schweinen Löcher 10 Löcher Schwein Organen. Rotes Fleisch ist nicht schlecht Darm riechen sauber und Schweinefett ist biologisch. Für den Verbraucher sicher. Die Kultur der lokalen Kultur (Indigenous Mikroorganismen: IMO).
Quelle:.
Ich liebe das Bild des pig pig pig in einem Loch ... die landwirtschaftlichen Charakter.
Vorbereitet von Ban Boon Agri-Nature Center Nature House Agricultural Merit 71 Moo 8, Tambon Huai Yang District, Khon Kaen 40170 Kranuan ohne die Unterstützung der Health Fund und der Bank für Landwirtschaft und landwirtschaftliche Genossenschaften.
Wissen und Weisheit des Tieres entlang Unabhängigkeit. Neue Forschungs-und Technologietransfer.
Für weitere Informationen:
http://www.kasetporpeangclub.com/forums/ Artikel Tierhaltung / 2643 - fed Bio-Schweinefleisch - um Kosten zu senken - Schwein pit Html..
Gefällt mir · · Teilen.
http://www.facebook.com/pages/%E0%B9%80 ... 6716556240